Tuesday, 26/01/2021 - 00:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vũ Hòa

Nói chuyện chuyên đề về an toàn thực phẩm cho học sinh tiểu học

Thực hiện kế hoạch hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình. Với mục đích góp phần đưa các hoạt động truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng đạt hiệu quả cao; Giáo dục, nâng cao nhận thức, nâng cao sự hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh bậc tiểu học.

Sáng ngày 09/ 11 trường TH&THCS Vũ Hòa đã cùng với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về An toàn thực phẩm cho học sinh trong trường.

Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp từ khối 1 đến khối 5 cùng toàn thể các em học sinh.

 

Hình ảnh nói chuyện tại Trường tiểu học xã Vũ Hòa - Kiến Xương

 

Tại buổi nói chuyện, cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phổ biến những kiến thức cơ bản như: Nêu lên tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Khuyến cáo các em học sinh biết cách nhận biết thực phẩm bẩn. Ăn uống hợp vệ sinh, ăn chín uống sôi, thức ăn phải được nấu chín và sử dụng ngay khi ăn, sử dụng nguồn nước an toàn, không màu, không mùi, không vị lạ. Biết giữ gìn vệ sinh chung. Hướng dẫn học sinh cách rửa tay đúng cách. Khuyến cáo các em không nên ăn những thức ăn đã hết hạn sử dụng, không mua ở những nơi không uy tín.

 

Buổi nói chuyện diễn ra vô cùng ý nghĩa, với những kiến thức bổ ích như trên sẽ giúp các em có được những kĩ năng cơ bản nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm, phần nào mang lại cho các em học sinh có thêm nhiều kiến thức để từ đó các em có thể tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ thực phẩm bẩn cũng như giúp học sinh tự biết cách lựa chọn sử dụng thực phẩm an toàn.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 285
Năm 2021 : 285